Quảng Trị nhận viện trợ hơn 47 ngàn đôi giày cho trẻ em nghèo từ Hoa Kỳ

Yên Mã Sơn |

Ngày 10/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 349/QĐ-UBND về việc phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ phi dự án do Công ty Giày TOMS (Hoa Kỳ) tài trợ.

Theo đó, chủ khoản viện trợ là dự án RENEW tặng cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có độ tuổi từ 7 – 18, qua đó kết hợp lồng ghép giáo dục phòng tránh bom mìn cho các em.

Số lượng viện trợ là 47.040 đôi với trị giá 121.833,6 USD.

Sở Ngoại vụ (Văn phòng Dự án RENEW) có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở GDĐT và các địa phương, đơn vị có liên quan lựa chọn đúng đối tượng hỗ trợ.

 
 Ông Trần Bá Thắng Giám đốc Cty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng GIS kiêm Chủ nhiệm CLB Ươm nắng tiếp nhận giày TOMS từ đại diện Dự án Renew vào đầu năm 2020. Ảnh: Xanh EWEC

Giày TOMS là một trong những hãng giày nổi tiếng của Mỹ. Nó có sứ mệnh là giày dành cho trẻ em nghèo. Với chất liệu là bằng cotton, bố, gỗ,… rất thân thiện và giúp bảo vệ môi trường một cách tối đa, giày TOMS luôn để lại ấn tượng tốt đẹp, đầy nhân văn cho khách hàng bởi sứ mệnh: “Cứ bán được một đôi giày, Mycoskie (chủ hãng giày TOMS) tặng một đôi cho trẻ em nghèo".

 
 Giày TOMS, giày dành cho trẻ em nghèo. Ảnh: Xanh EWEC

Trước đó, ngày 10/01/2020, ông Trần Bá Thắng Giám đốc Cty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng GIS kiêm Chủ nhiệm CLB Ươm nắng (Thành phố Đông Hà, Quảng Trị) đã kết nối với Dự án RENEW tổ chức trao tặng gần 1.000 đôi giày TOMS cho trẻ em nghèo các huyện Hướng Hoá và Đakrông.

TAGS

Tặng 500 chai xịt kháng khuẩn thảo dược và gần 5.000 khẩu trang y tế cho người dân

Trần Tuyền- Trúc Phương |

Ngày 10/2/2020, tại Trung tâm Văn hóa và Đào tạo Thiện Nhân Văn, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), chị Nguyễn Thúy Hương, trú tại Phường 5, TP. Đông Hà cùng những người bạn đã tặng 500 chai xịt kháng khuẩn thảo dược cho người dân trên địa bàn huyện.

Bác bỏ thông tin có người nhiễm virus Corona tại Lào

BTV |

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội facebook Lào những ngày qua rằng ở tỉnh Phongsaly, Lào (tỉnh nằm trên biên giới giữa Lào với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và tỉnh Điện Biên của Việt Nam), cực bắc của nước này có nhiều người đã nhiễm phải virus gây ra triệu chứng viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, thậm chí có trường hợp tử vong.

Thân già lặn lội mưu sinh

Hà Trang |

Dù đã ngoài 60 tuổi, nhưng bà Đào Thị Lách (sinh năm 1957), ở Khu phố 2, Phường 4, TP. Đông Hà (Quảng Trị) vẫn vất vả mưu sinh bằng nghề cào hến trên sông. Không chồng con, không ruộng đất, những ngày cuối đời, ước mơ của bà Lách cũng chỉ dám dừng lại ở miếng cơm ăn no đủ hằng ngày.

Xuân yêu thương cho trẻ vùng cao

YMS |

Vượt cung đường gần 100 km, Câu lạc bộ (CLB) Ươm Nắng (TP Đông Hà, Quảng Trị) đã mang yêu thương ấm áp trao cho những đứa trẻ nghèo tại Hướng Hoá nhân dịp Tết Canh Tý 2020.