Sôi nổi phong trào hiến máu tình nguyện ở PC Quảng Trị

Lâm Khanh |

“Tuần lễ hồng EVN” là chương trình hiến máu tình nguyện do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động, đã được Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức từ nhiều năm qua đã mang lại nhiều giá trị tốt đẹp.


Những người tham gia hiến máu trong chương trình này là cán bộ, người lao động của các đơn vị ngành điện đứng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị như: Công ty Thủy điện Quảng Trị, Truyền tải điện Quảng Trị, Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Quảng Trị, Chi nhánh Công ty TNHH Thí nghiệm điện miền Trung tại Quảng Trị, Chi nhánh Công ty Cổ phần đầu tư Điện lực 3 tại Quảng Trị và PC Quảng Trị.

Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự hưởng ứng của các đoàn viên thanh niên, các đơn vị đối tác của ngành điện và Nhân dân trên địa bàn. Qua 10 lần tổ chức, chương trình “Tuần lễ hồng EVN” thường niên đã trở thành ngày hội hiến máu của ngành điện, thể hiện nét văn hóa, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, người lao động ngành điện với xã hội, mang đến nhiều cơ hội sống cho những người bệnh đang cần máu.

Đại diện PC Quảng Trị (thứ 3 từ trái sang) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023 -Ảnh: L.K
Đại diện PC Quảng Trị (thứ 3 từ trái sang) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023 -Ảnh: L.K

Được biết năm 2023, toàn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức 32 đợt hiến máu với 10.640 lượt người đăng ký hiến máu, qua đó tiếp nhận được 9.621 đơn vị máu. Ngoài ra, còn nhiều đợt vận động hiến máu cấp cứu, tổng số đơn vị máu sau quy đổi 10.357 đơn vị máu.

Đối với PC Quảng Trị, để hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN”, liên tục trong 9 năm, mỗi năm công ty đã vận động được hơn 250 lượt CBCNV trong đơn vị và các đơn vị ngành điện trên địa bàn tham gia. Qua 9 lần tổ chức, chương trình “Tuần lễ hồng EVN” tại Quảng Trị đã vận động hiến được hơn 1.700 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu.

Tại công ty đã xuất hiện các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện, điển hình như anh Lê Minh Thành đã tham gia hiến máu tình nguyện 29 lần, trong đó có 8 lần hiến tiểu cầu, 21 lần hiến máu toàn phần. Năm 2023, anh Thành đã tham gia hiến máu 6 lần, trong đó có 4 lần hiến tiểu cầu cấp cứu, 2 lần hiến máu toàn phần. Điều đáng ghi nhận là ban lãnh đạo công ty luôn gương mẫu tự nguyện đi hiến máu mỗi khi đơn vị tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN”. Do vậy, CBCNV trong đơn vị đã lan tỏa mạnh mẽ hành động đầy nhân văn này, nhiệt tình cho đi giọt máu của mình để tạo cơ hội sống cho những bệnh nhân cần máu.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, việc hiến máu tình nguyện ở PC Quảng Trị không chỉ diễn ra ở tháng 12 hằng năm khi tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” mà đơn vị đã thành lập một nhóm phản ứng nhanh gồm có 10 thành viên để sẵn sàng hiến máu bất kỳ lúc nào các cơ sở y tế cần. Anh Lê Minh Thành, người điều phối nhóm này đồng thời là thành viên Câu lạc bộ Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Trị nên có nhiều thông tin khi có bệnh nhân cần máu để trao đổi với nhóm phản ứng nhanh của đơn vị sẵn sàng hỗ trợ máu.

Anh Thành vui vẻ cho biết: “Đây là việc làm tự nguyện nên chúng tôi luôn tích cực tham gia hiến máu cho dù bất cứ hoàn cảnh nào. Một khi đặt mình vào hoàn cảnh có người thân cần máu mới biết tầm quan trọng của việc hiến máu. Vì thế, tôi cảm thấy hạnh phúc khi được mang dòng máu của mình hiến tặng những bệnh nhân đang cần máu, kịp thời cứu sống được nhiều người”.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Công ty Điện lực Quảng Trị tri ân khách hàng với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa

Tân Nguyên |

Hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm để xây dựng kế hoạch phát triển điện lực quốc gia

Thanh Trúc |

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đối với các bộ, ngành, địa phương tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ về Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII) vào chiều nay 15/12. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tham dự tại điểm cầu Quảng Trị.

Điện lực xin lỗi người dân Lao Bảo về việc để lộ thông tin khách hàng

Phan Khang |

Sau sự việc để lộ thông tin khách hàng khi đến giao dịch tại trụ sở Đội quản lý Điện lực Lao Bảo, Điện Lực Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã có văn bản xin lỗi người dân và chính quyền địa phương.

Điện lực Quảng Trị phải có phương án giải quyết vụ để lộ thông tin khách hàng ở Lao Bảo

Trần Hà |

Ngày 10/8/2023, Sở Công thương Quảng Trị cho biết, đang đề nghị Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức kiểm tra, làm rõ nội dung người dân đến gia hạn hợp đồng mua bán điện tại Đội Quản quản lý Điện lực Lao Bảo (thuộc Điện lực Khe Sanh) đã bị những người lạ chụp lại hình cá nhân và giấy tờ tùy thân của khách hàng, dẫn đến hàng trăm người đã kéo đến trụ sở Đội này yêu cầu làm rõ.