Lào sẽ không cho học sinh nghỉ học vì COVID-19

Tổng hợp |

Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù chính phủ Lào có nhiều biện pháp mạnh mẽ để phòng ngừa covid-19, tuy nhiên Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cho biết không có ý định cho học sinh nghỉ học mặc dù hàng loạt các sự kiện tập thể và lễ hội văn hóa đã bị yêu cầu hủy bỏ.

 Theo Tổng Cục trưởng Giáo dục, bà Sisouk Vongvichit, nói với truyền thông mới đây, mặc dù trường học là nơi tập trung đông người và có nguy cơ làm lây lan virus nhưng các lớp học không giống như việc tụ tập ở các lễ hội và sự kiện cộng đồng.
 

“Các lễ hội và sự kiện sẽ bị hoãn hoặc hủy bỏ nhưng trường học vẫn phải được mở cửa để hoàn thành mục tiêu chương trình dạy và học đã đề ra”, bà Sisouk nói. “Việc đóng cửa trường học sẽ ảnh hưởng đến sự tiến bộ của học sinh”.

“Lệnh đóng cửa các trường công và tư là không cần thiết vì Lào chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19”, bà Sisouk nói thêm. Tuy nhiên các trường cũng được khuyến nghị tự nâng cao các biện pháp giữ gìn vệ sinh để tránh các rủi ro.

Hiện, nhiều trường học tại Lào, bao gồm ở Vientiane và các địa phương giáp Trung Quốc đã và đang thực hiện các biện pháp khử trùng lớp học, sân bãi để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. Một số trường tại Vientiane cũng tổ chức lấy thân nhiệt trước khi vào lớp và tiến hành xét nghiệm với bất kỳ trường hợp nào có các triệu chứng tương tự cúm.

Bộ Y tế Lào đang tiếp tục duy trì các biện pháp phòng ngừa COVID-19 ở mức nghiêm ngặt, yêu cầu người dân giữ vệ sinh và hạn chế tiếp tục người mang các triệu chứng ho, sốt. Đồng thời Bộ cũng có các đường dây nóng và trang thông tin trực tuyến để người dân có thể theo dõi diễn biến covid-19 thuận tiện.

(Nguồn: Tạp chí Việt Lào)

TAGS

Thái Lan phát miễn phí 30 triệu khẩu trang vải

P.V |

Chính phủ Thái Lan vừa thông báo kế hoạch phát miễn phí 30 triệu khẩu trang vải có thể giặt để tái sử dụng cho khoảng 10 triệu người tại thủ đô Bangkok và những thành phố đông dân cư khác với hạn mức dự kiến 3 chiếc/người.

Chính phủ Lào xem xét hỗ trợ các doanh nghiêp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Tổng hợp |

Mới đây tại thành phố Vientiane, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đã tổ chức hội thảo với khu vực tư nhân để đánh giá tác động của COVID-19 đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và nhà hàng. 

Lào xuất khẩu chăn nuôi nhiều nhất sang Việt Nam

PV |

Việt Nam là thị trường tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi lớn nhất của Lào, đặc biệt là các loại gia súc.

Khai mạc Hội nghị quan chức cao cấp ASEAN

Quốc Dũng |

Ngày 4/3, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị quan chức cao cấp (SOM) ASEAN với sự tham gia của hàng trăm quan chức cấp cao đến từ 10 nước trong khối ASEAN.