Lào tạm dừng đường bay đến Hàn Quốc

PV |

Hãng hàng không quốc gia Lào Lao Airlines mới thông báo sẽ tạm dừng các chặng bay từ nước này đi Hàn Quốc kể từ đầu tháng 3 tới do ảnh hưởng từ dịch covid-19.

“Chuyến bay vào thứ 3 tới từ Vientiane đi Seoul sẽ bị hoãn do toàn bộ hành khách đã hủy đặt chỗ”, giám đốc Lao Airlines nói với báo chí. “Hiện tại có rất ít khách có nhu cầu di chuyển từ Lào đến thủ đô của Hàn Quốc sau khi dịch viêm phổi do virus corona bùng phát mạnh tại Trung Quốc”.

Nhiều chuyến bay từ Seoul về Vientiane trống khách và ngược lại làm phát sinh chi phí rất cao, ông này cho biết thêm. “Hãng có kế hoạch sẽ tạm dừng tuyến Vientiane-Seoul kể từ tháng tới”. Lãnh đạo Lao Airlines cũng cho biết chưa có ngày chính thức nối lại chặng bay cho đến khi tình hình bùng phát covid-19 được kiểm soát tại Hàn Quốc.
 

Hồi đầu tháng 2, Lào cũng đã tạm dừng hầu hết các chặng bay từ nước này đến Trung Quốc sau khi dịch covid-19 bùng phát mạnh tại nước này và chỉ duy trì các chuyến bay từ Vientiane và Luangprabang đi Trường Sa.

“Lao Airlines đang theo dõi và thảo luận với một số ngành chức năng để xem xét việc mở lại đường bay Vientiane đến Thành Đô”, ông Noudeng cho biết.

(Nguồn: Tạp chí Việt Lào)

TAGS

Một trong 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Hàn Quốc có triệu chứng sốt

P.V |

Ngày 26.2, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (Covid – 2019) tỉnh Quảng Trị đã có quyết định tổ chức thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân nghi mắc/ mắc bệnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona.

Quảng Trị: Cách ly 2 người từ vùng dịch Hàn Quốc trở về

HT |

Đến sáng ngày 26.2, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phát hiện có 9 trường hợp người lao động trở về từ Hàn Quốc (huyện Gio Linh 7 người, huyện Cam Lộ 2 người). Trong đó, có 2 trường hợp tại huyện Gio Linh trở về ở vùng xảy ra dịch COVID-19.

Pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn miễn phí

Thanh Lê |

Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-2019), những ngày này, cán bộ, viên chức Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh đã có việc làm ý nghĩa khi pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn miễn phí để cấp miễn phí cho Trường Mầm non Đông Thanh (T.P Đông Hà); Trường THCS và Tiểu học Vĩnh Long (Vĩnh Linh).

Lào gây quỹ ủng hộ Trung Quốc ngăn chặn dịch COVID - 19

PV |

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại Lào đã tổ chức quyên góp thành công hơn 2 tỷ kíp để hỗ trợ Trung Quốc thực hiện ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID - 19.