Người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng bị phạt nằm trong quan tài ở Jakarta

Thanh Mai |

Người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng tại thủ đô Jakarta sẽ phải nằm trong quan tài và suy nghĩ về hành động của mình.

Mới đây, thủ đô Jakarta đã áp dụng một hình phạt độc lạ dành cho những người không đeo khẩu trang nơi công cộng đó là nằm vào quan tài, nhắm mắt và suy ngẫm. Dù vậy, người vi phạm vẫn có thể chọn hình phạt khác như phạt tiền hoặc phải lao động công ích.

Người vi phạm phải nằm suy nghĩ về hành động sai trái của mình trong quan tài giả.
Người vi phạm phải nằm suy nghĩ về hành động sai trái của mình trong quan tài giả.

Trên mạng đã lan truyền một đoạn video cho thấy, hai người đàn ông không đeo khẩu trang đang năm trong quan tài giả trong vòng vài phút. Lực lượng đảm bảo trật tự công cộng yêu cầu họ tuân theo các quy định y tế để tránh nguy cơ bị lây nhiễm và lan truyền virus corona.

Ông Budhy Novian, người đứng đầu lực lượng Satpol PP Đông Jakarta, giải thích: "Khi nằm trong quan tài, họ phải đếm từ 1 đến 100, vì vậy họ sẽ có ít nhất một phút trong đó và được yêu cầu phải suy ngẫm về hành động sai trái của mình, vì đối với Covid-19, có nguy cơ là họ sẽ được đặt trong quan tài thật".

"Chúng tôi muốn mọi người nhận ra rằng đeo khẩu trang là điều bắt buộc, vì nếu họ vi phạm các quy định cơ bản, họ có thể bị nhiễm bệnh và trong trường hợp xấu nhất là tử vong", ông Budhy nhấn mạnh.

Theo quy định của Jakarta, nếu không đeo khẩu trang tại nơi công cộng có thể bị phạt tới 16,9 USD hoặc 60 phút lao động công ích.

Trước đó, vào ngày 1/9, Thống đốc Anies Baswedan đã khánh thành Đài tưởng niệm Covid-19 ở Sunter Jaya, Bắc Jakarta. Đài tưởng niệm có hình dáng một chiếc quan tài và trên đó có những thông tin cảnh báo, lời kêu gọi và dữ liệu về dịch bệnh.

Cho tới nay, Jakarta ghi nhận tổng cộng 43.000 ca nhiễm và 1.246 trường hợp tử vong, cao hơn bất cứ tỉnh nào khác ở Indonesia.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Cán bộ công an Vientiane bị bắt vì buôn ma túy

Tổng hợp |

Cơ quan an ninh quận Hadxaiphong, thủ đô Vientiane mới đây cho biết đang tiến hành điều tra một sĩ quan công an bị cáo buộc có liên hệ với đường dây tàng trữ và buôn bán ma túy tổng hợp trên địa bàn.

Trung Quốc và Lào hợp tác thành lập công ty về truyền tải điện

Tổng hợp |

Theo Tân Hoa Xã, ngày 1/9 vừa qua tại Thủ đô Viêng Chăn, công ty China Southern Power Grid (CSG) và Công ty điện lực quốc gia Lào (EDL) đã ký kết hợp đồng cổ đông, theo đó hai bên sẽ cùng góp vốn để thành lập Công ty truyền tải điện quốc gia Lào gọi tắt là EDLT. Điều này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác của hai bên trong lĩnh vực xây dựng hệ thống lưới điện.

Thái Lan phát tiền mặt hỗ trợ tiểu thương, người bán hàng rong

PV |

Chính phủ Thái Lan thông báo kế hoạch chi 45 tỷ baht (khoảng 1,4 tỷ USD) cho chương trình phát tiền mặt cho 15 triệu người dân chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của tình trạng suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Khai mạc Triển lãm ảnh về hợp tác Lào – Việt Nam

PV |

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020), chiều 1/9, tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào ở thủ đô Viêng Chăn, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức Triển lãm ảnh về hợp tác Lào – Việt Nam.