Số người tử vong vì COVID-19 theo ngày tại Thái Lan lập mốc mới

PV |

Nhà chức trách y tế Thái Lan cho biết tại tất cả các bệnh viện nhà nước ở Bangkok, các bệnh nhân có triệu chứng nghiêm trọng đã lấp đầy các giường bệnh được chỉ định dành cho bệnh nhân nguy kịch.

Số người tử vong vì COVID-19 tại Thái Lan theo ngày lại lập mốc mới với 51 bệnh nhân được ghi nhận không qua khỏi trong vòng 24 giờ qua.

Nhà chức trách y tế Thái Lan hôm 22/6 cho biết tại tất cả các bệnh viện nhà nước ở Bangkok, các bệnh nhân COVID-19 có những triệu chứng nghiêm trọng đã lấp đầy các giường bệnh được chỉ định dành cho những bệnh nhân nguy kịch. Hiện chỉ còn 20 giường cuối cùng được dành riêng cho các trường hợp cấp cứu.

Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại một điểm tiêm chủng ở Bangkok, Thái Lan,ngày 31/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại một điểm tiêm chủng ở Bangkok, Thái Lan,ngày 31/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tình trạng thiếu giường bệnh là mối quan tâm đặc biệt hiện nay, nhất là khi nhu cầu đối với loại giường bệnh cụ thể này trong nhóm màu vàng và màu đỏ rất cao.

Bệnh nhân trong nhóm màu vàng là những người có các triệu chứng trung bình có nguy cơ phát triển thành tình trạng nghiêm trọng, trong khi bệnh nhân trong nhóm màu đỏ đã có các triệu chứng nghiêm trọng.

Trong vài tháng qua, Bangkok và các tỉnh lân cận tiếp tục ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm mới COVID-19 mỗi ngày, khiến số lượng bệnh nhân ở cả nhóm màu vàng và màu đỏ tăng mạnh.

Trước tình trạng trên, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh cho Bộ Y tế đảm bảo có đủ giường bệnh để đáp ứng một số lượng lớn bệnh nhân COVID-19 thuộc cả nhóm màu đỏ và nhóm màu vàng vẫn đang chờ giường bệnh.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Phản ứng của Thái Lan sau khi Việt Nam quyết định chống bán phá giá đường

Nguyễn Quỳnh |

Phía Thái Lan cho rằng, sau 1 năm Việt Nam áp thuế chống bán phá giá một số sản phẩm đường, Thái Lan sẽ yêu cầu Việt Nam xem xét lại quyết định này.

Thái Lan kỳ vọng kế hoạch mở cửa trở lại hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Ngọc Quang |

Việc mở cửa trở lại hoàn toàn sẽ giúp ích cho lĩnh vực du lịch Thái Lan và các doanh nghiệp liên quan như nhà hàng, spa và các nhà máy cung cấp sản phẩm cho những doanh nghiệp này sẽ phục hồi.

Áp thuế đường Thái Lan, giá mía trong nước tăng ngay 200.000 đồng/tấn

Nguyễn Quỳnh |

Việc giảm tác động cạnh tranh không bình đẳng của đường Thái Lan đã có tác động tích cực đối với ngành mía đường trong nước, giúp người trồng mía vượt qua khó khăn…

Các ổ dịch tại nhà máy đe dọa lĩnh vực xuất khẩu của Thái Lan

Bích Liên |

Nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch này đã suy giảm 6,1% trong năm ngoái. Tháng trước, Chính phủ Thái Lan đã phải giảm dự báo tăng trưởng GDP trong năm nay từ 2,5-3,5% xuống còn 1,5-2,5%.