Xảy ra động đất tại miền Bắc Lào

Tổng hợp |

Ngày 29/2, trung tâm khí tượng và thủy văn thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào thông báo việc xảy ra động đất có cường độ 4.5 độ Richter tại khu vực biên giới thuộc tỉnh Luang Namtha.

 

Cục thể, dẫn thông tin đo đạc của Cơ quan động đất Thái Lan, vào hồi 01h13 ngày 29/2, động đất mạnh 4.5 độ Richter đã xuất hiện dưới lòng đất 17km tại tọa độ 20.57 độ vĩ Bắc và 101’17 độ kinh Đông, thuộc địa bàn bản Phonxay, huyện LuangNamtha, tỉnh LuangNamtha.

 

Liên quan đến vấn đề này, bà Bounpho Phetphouthongdy thuộc phòng nghiệp vụ động đất của Cục khí tượng và thủy văn Lào cho biết đây là một trong các đợt động đất ở mức độ nhỏ và chưa xác định được nguyên nhân. Cơ quan chức năng phía Lào sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá tình hình trong các ngày tiếp theo.

Dư chấn động đất 4.5 độ Richter chưa đến mức tạo các dư chấn đi sau nhưng người dân trong khu vực vẫn cần hết sức cảnh giác và theo dõi thông tin giám sát liên tục để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như sức khỏe, bà Bounpho nói thêm.

(Nguồn: Tạp chí Việt Lào)

TAGS

Hơn 732 tỉ đồng đầu tư vào Cụm Công nghiệp Đông Ái Tử

Nguyễn Vinh |

Bằng các giải pháp đồng bộ trong giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng giao thông, triển khai thực hiện tốt chính sách ưu đãi đầu tư, cải cách hành chính, đến nay Cụm Công nghiệp Đông Ái Tử đã có 17 dự án đăng ký đầu tư, trong đó 16 doanh nghiệp đã được UBND tỉnh chấp thuận cho đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 732 tỉ đồng, tỉ lệ “lấp đầy” cụm công nghiệp này đạt trên 95%.

Dự án đường sắt Lào-Trung bắt đầu tuyển nhân sự người Lào

Tổng hợp |

Trong đợt đầu tiên của chương trình tuyển dụng nhân sự cho dự án đường sắt Lào-Trung, sẽ có 300 người được lựa chọn trong năm nay và một trong số đó sẽ được tập huấn nghiệp vụ tại Trung Quốc.

Lào yêu cầu doanh nghiệp du lịch hạn chế hoạt động do lo ngại covid-19

Tổng hợp |

Mới đây, Bộ Y tế yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành trong nước ngừng các tour đi đến các quốc gia đã xác định có trường hợp nhiễm virus corona (covid-19), đặc biệt là tại Hàn Quốc, nơi đang là tâm điểm của dịch trong những ngày qua.

Chính phủ Lào tập trung kiểm soát dịch covid-19

Tổng hợp |

Thuộc khuôn khổ hội nghị thường kỳ của chính phủ Lào trong tháng 2, buổi làm việc do thủ tướng Thongloun Sisoulith chủ trì đã dành nhiều thời gian về công tác phòng, chống dịch viêm phổi do virus corona (covid-19).