Trao tặng 160 suất quà cho ngư dân, học sinh nghèo ở xã Hải An

Đức Việt |

Hội Chữ thập đỏ huyện Hải Lăng (Quảng  Trị) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng tổ chức trao tặng 160 suất quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn xã Hải An.

Theo đó, 100 gia đình ngư dân được trao tặng 100 suất quà, trị giá 640.000 đồng/suất (300.000 đồng tiền mặt, thuốc bổ và quà); 60 suất quà tặng cho 60 học sinh Trường Tiểu học và THCS Hải An với trị giá 1 triệu đồng/suất (300.000 đồng tiền mặt, 1 lon sữa bột, sách, vở, đồ dùng học tập...).

Đại diện các đơn vị trao tặng quà cho các gia đình ngư dân và học sinh nghèo - Ảnh: Đ.V
Đại diện các đơn vị trao tặng quà cho các gia đình ngư dân và học sinh nghèo - Ảnh: Đ.V

Tổng trị giá các suất quà trao lần này là 166 triệu đồng. Những món quà thiết thực, ý nghĩa này nhằm kịp thời động viên, giúp đỡ các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023, với chủ đề “Từ mỗi trái tim chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Hải Lăng: Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo năm 2023

Đ.V |

Ngày 6/5, Ban Chỉ đạo cuộc thi Sáng tạo trẻ huyện Hải Lăng (Quảng Trị) tổ chức ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo năm 2023.

Hải Lăng: Người dân tích cực hiến máu cứu người

Hiếu Giang |

Những năm qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ huyện đến cơ sở nên nhận thức của người dân về HMTN ngày càng được nâng lên, tạo thành phong trào lan rộng trên địa bàn. Nhờ hiệu quả và sự lan toả sâu rộng đó, Hải Lăng được hội cấp trên đánh giá là một trong những địa phương tiêu biểu trong thực hiện phong trào HMTN của tỉnh.

Đua thuyền truyền thống ở Hải Lăng

Hoài Nhung |

Với sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân huyện Hải Lăng (Quảng Trị), môn đua thuyền truyền thống phát triển rộng khắp trong toàn huyện.

Chấp thuận ý tưởng đầu tư xây dựng hai dự án khu đô thị tại huyện Hải Lăng

Nhơn Bốn |

Ngày 16/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Hải Lăng và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thương mại - Dịch vụ Phương Thảo (gọi tắt là Công ty Phương Thảo), trụ sở tại tỉnh Bình Dương về ý tưởng nghiên cứu đầu tư hai dự án khu đô thị tại huyện Hải Lăng.