Công ty TNHH Chaichareon (Super Horse) tại Lao Bảo:

Nối dài những con đường hoa để hướng cộng đồng đến cái đẹp, cái thiện

YMS |

Những năm mới thành lập, người dân đi ngang đường Lê Hồng Phong (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) không thể không trầm trồ, ngợi khen về hàng rào hoa giấy hai bên cổng Công ty TNHH Chaichareon. 

Với hơn 100 mét hoa giấy ngũ sắc được lãnh đạo Công ty đưa từ Thái Lan về đã tạo một điểm nhấn đáng chú ý cho người qua lại.

 
 Là một trong những doanh nghiệp FĐI đầu tiên tại Khu thương mại Lao Bảo. Ảnh: Cty TNHH Chaichareron.

Với thương hiệu nước tăng lực Super Horse, Công ty TNHH Chaichareon với 100% vốn Thái Lan đã tạo lập vị thế trên thị trường nước giải khát, tăng lực. Được thành lập vào năm 2001, Công ty TNHH Chaichareon là một trong những doanh nghiệp đầu tiên xây dựng tại Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo.

 
 Con đường hoa giấy ở thị trấn Lao Bảo. Ảnh: Xanh Ewec.

Với tinh thần yêu hoa, yêu cái đẹp, vừa qua Công ty TNHH Chaichareon đã ủng hộ Quỹ phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị 2.000.000 đồng để nối dài, trồng mới những con đường hoa, tạo cảnh quan môi trường, phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 
 Sản phầm nước tặng lực Super Horse của Cty TNHH Chaichareon. Ảnh: Cty TNHH Chaichareon.

Anh Trần Tấn Huy, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Chaichareon cho biết: “Thời gian qua, Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị đã phát động trồng hoa một số nơi như xã Hướng Phùng với hoa dã quỳ, thị trấn Lao Bảo với hoa giấy đã làm người dân và các tổ chức xã hội đồng tình, hưởng ứng rất cao. Công ty TNHH Chaichareon cũng mong muốn góp một phần nhỏ để nối dài những con đường hoa ấy, góp phần tạo cảnh quan phát triển du lịch. Hi vọng sắp tới có nhiều Mạnh Thường Quân, các tổ chức tiếp tục ủng hộ để có nhiều con đường hoa mới trên địa bàn tỉnh. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời hướng cộng đồng đến cái đẹp, cái thiện”.

TAGS

Người dân mong muốn chuyển giao công nghệ trồng hoa

Đình Giáo |

Việc ứng dụng trồng thành công các loại hoa lily và lan hồ điệp tại đèo Sa Mù bằng công nghệ cao đang mở ra hướng đi mới đầy triển vọng cho đồng bào các dân tộc sống quanh Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa. Vì vậy, hơn ai hết, người dân ở nơi đây đang mong muốn sớm chuyển giao công nghệ sản xuất này.

Hoa Quảng Trị

Xuân Đức |

Có thể ai đó sẽ cười mỉm khi đọc cái tên đề bài viết này. Có thể họ nghĩ rằng dạo này tôi thích “tự sướng”, hay ít ra cũng nghĩ tôi đã bị lây bệnh “nổ”. Bởi như một thói quen đến mức thâm căn cố đế khi nói đến Quảng Trị lại cứ phải xứ “Ô châu ác địa”, là “truông dài rú rậm”, “thâm sơn cùng cốc”, “cát trắng gió Lào”. Rồi thì là, đất lửa, đất thép, nghĩa địa và nghĩa trang v.v...

Cô giáo Dương Thu Trang: "Trồng nhiều hoa cũng là cách để ngăn cỏ dại"

Hoài Nhân |

Cô giáo Dương Thu Trang - giáo viên môn Ngữ Văn tại Trường iSchool Quảng Trị đã ủng hộ Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị số tiền 2.000.000 đồng.

Cùng CLB xe đạp du xuân trên tuyến hành lang Kinh tế Đông - Tây (EWEC)

Hoài Trang |

Nhằm tạo không khí sối nổi, khơi dậy phong trào thể thao trong dân chúng, đầu năm mới, Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp thể thao Lao Bảo (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đăng cai tổ chức chương trình Du Xuân năm Canh Tý 2020.