Gặp mặt báo chí và trao Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 3

Nguyễn Loan – Thanh Châu |

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2020), chiều nay tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt kỷ niệm và trao Giải Báo chí lần thứ 3 năm 2019. Dự lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh

Đánh giá cao vai trò, vị thế của báo chí cách mạng Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đều ghi nhận những đóng góp to lớn của báo chí trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đất nước và quê hương Quảng Trị.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao giải C cho các tác giả
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao giải C cho các tác giả

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng trân trọng đến lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo, các phóng viên, biên tập viên và những người làm báo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng chí khẳng định: Trong hành trình đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước, những người làm báo đã làm tròn trách nhiệm, tâm huyết của những người thư ký của thời đại. Báo chí đã góp phần phát hiện, đề xuất, xây dựng và hoàn thiện các chính sách phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người Quản Trị, tiềm năng để hợp tác, đầu tư tới các địa phương trong nước và bạn bè quốc tế. Đồng thời báo chí đã làm tốt vai trò phản biện xã hội và định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Tuy nhiên, đứng trước những thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là mạng xã hội, các cơ quan báo chí cần có nhiều giải pháp hữu hiệu để thu hút khán thính giả, độc giả đến với báo chí.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang cho biết: tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm, tạo điều kiện, đồng hành với các cơ quan báo chí và những người làm báo và mong muốn Hội Nhà báo tỉnh phát huy truyền thống, xây dựng hội trở thành tổ ấm, là diễn đàn để cán bộ, hội viên được sinh hoạt, tiến bộ và trưởng thành. Các cơ quan báo chí, người làm báo đồng lòng, chung sức xây dựng tình đoàn kết, vượt lên khó khăn để đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển, đặc biệt là đóng góp vào thành công của Đại hội đảng bộ các cấp trong năm nay.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 3 năm 2019. Giải có sự góp mặt của gần 100 tác phẩm ở các thể loại, báo in, báo hình, báo nói và báo điện tử. Các tác phẩm đã đề cập khá toàn diện, phong phú và đa dạng các lĩnh vực củ đời sống xã hội, phản ánh khách quan, chân thực, đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân và đạo đức nghề nghiệp, sự lao động nghiêm túc của các tác giả trong việc phát hiện, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện tiêu cực trong đời sống xã hội. Đáng chú ý là mảng tuyên truyền về các sự kiện kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị đã được phản ánh khá đậm nét, ghi nhận sự đổi thay của quê hương Quảng Trị sau 30 năm tái thiết có nhiều khởi sắc. Trên lĩnh vực xã hội có nhiều tác phẩm được đầu tư rất công phu, hiệu quả xã hội rõ nét, đem lại nhiều cảm xúc cho khán thính giả và bạn đọc. Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị hàng năm đã khẳng định được vị thế của mình, trở thành sân chơi hữu ích cho đội ngũ những người làm báo.

Ban Tổ chức đã trao 17 giải cho các tác phẩm đạt giải gồm 4 giải A, 5 giải B và 8 giải C. 4 giải A được trao cho tác phẩm “Giấc mơ bay trên bầu trời Việt Nam” của tác giả Phan Hoài Hương – Báo Quảng Trị, “Giám đốc chiếm đất rừng làm trang trại” của tác giả Lâm Hưng Thơ – Báo Lao động; “Dùng gần 5 lít bia cứu sống bệnh nhân ngộ độc rượu” của tác giả Bùi Ngọc Vũ – Báo Nông thôn ngày nay và tác phẩm “Ống hút xanh” của nhóm tác giả Phạm Quỳnh, Hoài Đức, Như Hòa, Ngọc Tú – Đài PTTH Quảng Trị.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

90% người mắc bệnh ung thư phổi có thể phòng tránh được

PV |

Trong năm 2019 có 9 trong 10 ca tử vong (bao gồm các trường hợp tử vong sớm) do khí quản, phế quản và ung thư phổi ở khu vực Châu Âu đều có liên quan đến thuốc lá.

3 nhà khoa học Việt Nam lọt top 100 nhà khoa học tiêu biểu châu Á

PV |

Tạp chí Asian Scientist (Singapore) vừa công bố kết quả bình chọn 100 nhà khoa học tiêu biểu của châu Á năm 2020, Việt Nam có 3 nhà khoa học nữ được vinh danh trong danh sách này.

Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT chuẩn xác

Phạm Mai |

Phiếu đăng ký dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông có tới 21 đề mục khác nhau. Để giúp thí sinh ghi thông tin chính xác, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho từng mục.

Hôm nay, thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Phạm Mai |

Thí sinh sẽ có hai tuần, bắt đầu từ hôm nay (15/6 đến 30/6) để làm hồ sơ đăng ký tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng.