Đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh tham quan các mô hình nông nghiệp tại Quảng Trị

Bá Thuần - Minh Trí |

Ngày 13/2, Đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi tham quan, khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả cao ở tỉnh Quảng Trị.

 

Đoàn đã đi khảo sát thực tế, tìm hiểu về quá trình triển khai thực hiện một số mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả cao. Trong đó quan tâm nhất là mô hình trồng rừng gỗ lớn được cấp chứng chỉ FSC và chế biến gỗ MDF.

 
Đoàn công tác tham quan, tìm hiểu mô hình trồng rừng FSC tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng 

Thực tế cho thấy, trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã triển khai chiến lược phát triển lâm nghiệp bền vững, đã trồng hơn 23429 ha rừng được cấp chứng chỉ FSC, không chỉ đem lại lợi ích kinh tế, tăng thu nhập mà còn góp phần bảo vệ môi trường, không làm suy giảm tính đa dạng hoá sinh học.

Cùng với trồng rừng, tỉnh Quảng Trị khuyến khích và hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng các Nhà máy chế biến gỗ dăm, đặc biệt trên địa bàn có Công ty cổ phần Gỗ MDF VRG với thiết bị dây chuyền hiện đại, mỗi năm chế biến gỗ, sản xuất hơn 203 ngàn mét khối đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, mang lại tổng doanh thu hơn 1.000  tỷ đồng.

Trên cơ sở tham quan, khảo sát thực tế, tỉnh Hà Tĩnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng tìm hiểu sâu hơn về việc tổ chức trồng rừng gỗ lớn và chế biến gỗ MDF của tỉnh Quảng Trị để triển khai trên địa bàn. Đồng thời mong muốn, tỉnh Quảng Trị tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành của tỉnh Hà Tĩnh, cung cấp về các giải pháp kỹ thuật và những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện trồng và chế biến gỗ rừng trồng.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Tiếp tục tháo gỡ vướng mắc về cây mắc-ca Hướng Hoá

Điếu Ngao |

Ngày 4/2, UBND tỉnh Quảng Trị ra Thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tại buổi làm việc với Công ty TNHH My Anh – Khe Sanh (Công ty) về tình hình thực hiện dự án đầu tư trồng cây mắc-ca và một số vấn đề liên quan.

Ông Hà Sỹ Đồng nhận bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Hồng Nhân |

Ngày 03/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị ra Thông báo số 05/TB-UBND về việc bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Những chuyến hàng xuất nhập khẩu đầu năm mới Canh Tý

T.T |

Ngay từ những ngày đầu  năm mới Canh Tý 2020, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) đã có những chuyến hàng xuất nhập khẩu đầu tiên. Các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp làm thủ tục để hàng hóa xuất nhập khẩu được thông quan nhanh chóng.

Đâu là điểm đến của du lịch thế giới năm 2020?

Nguyễn Khiêm |

“Miền Trung đòn gánh cong hai đầu” câu hát của nhạc sỹ An Thuyên đã khiến tôi chiêm nghiệm về đất Quảng Bình nơi người Mẹ xứ Việt đặt đòn gánh lên để… cong vòng hai đầu nỗi nhớ.