Những chuyến hàng xuất nhập khẩu đầu năm mới Canh Tý

T.T |

Ngay từ những ngày đầu  năm mới Canh Tý 2020, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) đã có những chuyến hàng xuất nhập khẩu đầu tiên. Các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp làm thủ tục để hàng hóa xuất nhập khẩu được thông quan nhanh chóng.

Các mặt hàng được xuất nhập khẩu chủ yếu là máy móc thiết bị điện tử, linh kiện lắp ráp ô tô, bột giấy, dăm gỗ, động vật…Ngay từ những ngày trước thềm năm mới Canh Tý, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã tích cực chuẩn bị cơ sở hạ tầng, bến bãi, bố trí cán bộ trực, tạo điều kiện thuận lợi để hàng hoá được thông quan một cách nhanh chóng. Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, lãnh đạo đơn vị quán triệt tập thể cán bộ, công chức thực thi nhiệm vụ không phân biệt ngày lễ hay ngày thường, luôn có tinh thần trách nhiệm giúp đỡ cho cộng đồng doanh nghiệp, người dân được làm thủ tục qua lại cửa khẩu thuận tiện nhất.
 
 Những lô hàng đầu năm mới Canh Tý được thông quan qua cửa khẩu Lao Bảo - T.T

Trong năm 2019, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã làm thủ tục thông quan cho 8.310 lô hàng xuất nhập khẩu, kim ngạch đạt trên 373 triệu USD, thu nộp ngân sách nhà nước trên 200 tỉ đồng. Ngoài ra giải quyết thủ tục hải quan cho 139.563 lượt phương tiện vận tải xuất nhập cảnh, 661.948 lượt hành khách xuất nhập cảnh, phát hiện và xử lí 12 vụ vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới…So với những năm trước, tình hình xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo trong năm 2019 có sự gia tăng mạnh trên tất cả các mặt chỉ tiêu, đặc biệt là số tờ khai, lượng hàng hóa và thu ngân sách.

Dự báo năm 2020, tình hình xuất nhập khẩu qua cửa khẩu sẽ tiếp tục tăng mạnh, trong đó là các mặt hàng về dăm gỗ, bột giấy, linh kiện lắp ráp ô tô và các mặt hàng nông sản….Với mục tiệu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ kịp thời các vướng mắc cũng như nghiên cứu các giải pháp mới phù hợp trong thực hiện mô hình kiểm tra “một vửa, một lần dừng”, tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu qua cửa khẩu.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Đâu là điểm đến của du lịch thế giới năm 2020?

Nguyễn Khiêm |

“Miền Trung đòn gánh cong hai đầu” câu hát của nhạc sỹ An Thuyên đã khiến tôi chiêm nghiệm về đất Quảng Bình nơi người Mẹ xứ Việt đặt đòn gánh lên để… cong vòng hai đầu nỗi nhớ. 

Tạo đà cho Khu kinh tế Đông Nam “cất cánh”

Huy Nam |

Thời gian qua, để từng bước xây dựng và phát triển Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị theo mục tiêu cũng như lộ trình đề ra, nhiều nguồn lực đã được huy động để đầu tư cho kết cấu hạ tầng, nhiều dự án kinh tế có tính chất động lực đã được triển khai để tạo đà cho khu kinh tế này “cất cánh”, thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị tăng trưởng nhanh, bền vững.

Sa Mù - miền mơ tưởng…

Lê Đức Dục |

Chỉ là những khu nhà kính, những luống hoa lạ, nhưng dường như đâu đó trong tôi đã mơ hồ về một phố núi lung linh trên đỉnh Sa Mù (Hướng Hoá, Quảng Trị).

Chợ chuối Tân Long, chờ đến bao giờ?

Điếu Ngao |

Ngã ba Tân Long (xã Tân Long, Hướng Hoá, Quảng Trị), nơi QL 9 giao với tuyến đường Lìa là địa điểm tập kết chuối mật mốc Hướng Hoá.