Nhận chuyển giao kỹ thuật trong điều trị ung thư phổi ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị

Phương Thảo |

Với mục tiêu không ngừng nâng cao năng lực khám, chữa bệnh thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật giúp người dân nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vừa qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật cắt thùy phổi phải trong ung thư phổi của Bệnh viện Trung ương Huế.

Bệnh nhân Lê Văn G., 73 tuổi, ở Đông Lương, TP. Đông Hà biểu hiện ho khúc khắc, uống thuốc tự mua không giảm, lo lắng nên đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Tại đây, qua quá trình thăm khám, bệnh nhân được các y bác sĩ chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn sớm. Sau đó, bệnh nhân đã được các bác sỹ Khoa Ung bướu, Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức của Bệnh viện phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Lồng ngực – Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật cắt thùy phổi kèm khối u. Ca mổ diễn ra thuận lợi trong khoảng 1 giờ 30 phút.

 
 Kíp mổ cắt thùy phổi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Kết thúc ca mổ, TS. BS Trương Vĩnh Qúy, Phụ trách Khoa Ung bướu đã cảm ơn Bệnh viện Trung ương Huế đã chuyển giao thành công kỹ thuật phẫu thuật cắt thùy phổi khó cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, giúp đỡ về đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao các kỹ thuật cho Bệnh viện trong thời gian sắp tới.

Việc thực hiện kỹ thuật phức tạp này tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sẽ góp phần nâng cao trình độ và uy tín của Bệnh viện trên địa bàn tỉnh, hạn chế việc bệnh nhân phải chuyển tuyến

TAGS

25 năm quan hệ Việt – Mỹ: Sức mạnh của hoà giải và lòng tin

VÂN ANH (THỰC HIỆN) |

Trò chuyện đầu xuân với Lao Động, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink nhắc đến chuyến thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn của ông như một biểu tượng của sự hoà giải và khẳng định điều phi thường nhất Việt Nam và Mỹ đã làm được trong 25 năm qua là xây dựng được lòng tin để củng cố mối quan hệ đối tác này.

Cho học sinh ôn luyện trực tuyến trong thời gian nghỉ vì dịch virus Corona

Mỹ Nhị |

Nhằm hỗ trợ học sinh ôn luyện kiến thức trong thời gian nghỉ học để ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và giáo viên Trường Trưng Vương, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã tổ chức dạy học thông qua mạng Internet. Cách làm hay này được nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng cao từ nhiều học sinh và phụ huynh.

Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2020

H.N.K |

Ngày 7.2.2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đầu năm 2020.

Trúng "lộc biển" hàng tỷ đồng từ những chuyến tàu đầu xuân

Lê An |

Bắt đầu ra khơi “mở biển” từ ngày 1.2.2020 (tức mùng 8 Tết Nguyên đán Canh Tý), những ngày qua, đội tàu đánh bắt cá cơm của ngư dân xã Gio Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) liên tục trúng đậm cá cơm.