2 bác sĩ Trung Quốc bỏ trốn sau khi bị bắt quả tang tại phòng khám 'chui'

PV |

Ngay khi cơ quan chức năng vừa đến kiểm tra, 2 người mặc áo blouse có quốc tịch Trung Quốc vội vã rời khỏi phòng khám.

Khoảng 09h30 ngày 4/3, sau khi tiếp nhận thông tin được cung cấp từ cơ quan báo chí, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an TPHCM tiến hành kiểm tra đột xuất “Phòng khám đa khoa Thái Việt” tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, Quận 5, TPHCM.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở này đang mở cửa hoạt động, có bệnh nhân được khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, sau khi xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp ngày 28/12/2020, chủ cơ sở là ông Giang Thái không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hoạt động không phép. (Ảnh: VOV)
Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hoạt động không phép. (Ảnh: VOV)

Cùng thời điểm này, có 2 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse đã vội vã rời bỏ phòng khám khi biết có đoàn kiểm tra đến.

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng về phòng khám, bao gồm: danh thiếp “Phòng khám Đa khoa Thái Việt – bác sĩ Ngọc Lan, số điện thoại: 0907931497”; sổ khám bệnh của các bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại, Phụ khoa, phiếu xét nghiệm, phiếu thu tiền.

Thanh tra Sở Y tế đã quyết định niêm phong toàn bộ số thuốc đang sử dụng và yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động ngay lập tức.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này.

(Nguồn: Ngày Nay)

TAGS

Bắt quả tang 13 người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Minh Ánh |

Phát hiện 13 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc, đến từ nhiều tỉnh thành như Thái Nguyên, Phú Thọ, Thanh Hóa, Trà Vinh,...

Đưa trẻ sơ sinh từ miền Nam ra ngoài Bắc để bán sang Trung Quốc

Việt Dũng |

Lâm Tố Quyên (30 tuổi, tỉnh Sóc Trăng) đưa đứa trẻ sơ sinh từ tỉnh Vĩnh Long ra khu vực biên giới phía Bắc để bán sang Trung Quốc, nhận tiền 15 triệu đồng.

Kinh tế Trung Quốc có thể vượt mặt Mỹ vào năm 2035

Nguyễn Minh |

Một nhà kinh tế của Ngân hàng Hoa Kỳ cho biết, Trung Quốc có cơ hội tốt để tăng gấp đôi quy mô nền kinh tế của mình vào năm 2035 và vượt qua Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới trong tương lai.

Hãng xe GEELY của Trung Quốc chuẩn bị xuất hiện tại Lào

Tổng hợp |

Công ty Manignom của Lào vừa đạt được thỏa thuân với Tập đoàn Ô tô Geely để phân phối xe của hãng này tại Lào.