Hai nữ hạ nghị sĩ gốc Việt tái đắc cử tại Mỹ

Thanh Mai |

Bà Stephanie Murphy và Tram Nguyen đã chiến thắng thêm nhiệm kỳ tại các bang Massachusetts và Florida của Mỹ.

Theo tờ The Eagle-Tribune, bà Tram Nguyen, nữ luật sư gốc Việt thuộc đảng Dân chủ, đã đánh bại đối thủ đảng Cộng hoà Jeff Dufour trong cuộc đua giành ghế Hạ viện bang Massachusetts tại hạt 18 Essex để tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Năm 2018 bà cũng là hạ nghị sĩ gốc Việt đầu tiên của bang Massachusetts, đã đắc cử lần đầu vào hạ viện bang này.

Luật sư Tram Nguyen. Ảnh: THE EAGLE-TRIBUNE
Luật sư Tram Nguyen. Ảnh: THE EAGLE-TRIBUNE

Bà Nguyen cho biết, bà sẽ tiếp tục ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của mọi người trong địa hạt, hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp đang làm việc vượt qua những thách thức do đại dịch.

Một phụ nữ gốc Việt khác là Stephanie Murphy, cũng thuộc đảng Dân chủ, đã tái đắc cử hạ nghị sĩ tại hạt số 7 của bang Florida. Hai ứng viên bị bà Murphy đánh bại là ông Leo Valentin của đảng Cộng hoà và ứng cử viên độc lập William Garlington.

Năm 2016, bà đã trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Quốc hội Mỹ sau khi đánh bại đối thủ John Mica của đảng Cộng hòa - người nắm giữ vị trí này trong 12 nhiệm kỳ. Bà Murphy phục vụ tại Ủy ban Tài chính và Thuế vụ của Hạ viện Mỹ và các tiểu ban về thương mại, hỗ trợ lao động và gia đình.

Bà Stephanie Murphy. Ảnh: ORLANDO WEEKLY
Bà Stephanie Murphy. Ảnh: ORLANDO WEEKLY

"Chúng tôi sẽ tạo ra nhiều việc làm với mức lương cao hơn và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chiến đấu vì một tương lai an toàn hơn, không có đại dịch và không có bạo lực súng đạn. Và chúng tôi sẽ làm việc không mệt mỏi để mọi gia đình có được sự công bằng và cơ hội ngang nhau để vượt lên” – bà nói.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Hình ảnh đẹp của phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị

Tú Linh |

Những năm qua, được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, hội phụ nữ của các cơ quan, đơn vị này có nhiều hoạt động và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của lực lượng cũng như của tỉnh Quảng Trị.

Có một ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam ý nghĩa hơn khi phục vụ cộng đồng

Phan Vĩnh- Vi Hải |

Nếu không có những chuyện xót xa vừa xảy ra trên quê hương, chắc có lẽ những phụ nữ ở khu phố 1, phường Đông Lễ (TP. Đông Hà, Quảng Trị) sẽ có một ngày thật vui như những phụ nữ trên toàn quốc nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tấm gương người phụ nữ Vân Kiều vượt khó làm giàu

Nguyễn Đình Phục |

Những năm qua, hưởng ứng phong trào phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), đặc biệt là phụ nữ Vân Kiều, Pa Kô ở các xã vùng khó đã nỗ lực vượt khó làm giàu từ tiềm năng, lợi thế của quê hương. Chị Hồ Thị Hoa, thôn Xa Đưng, xã Hướng Việt là một điển hình như thế.

Gương phụ nữ nhặt được của rơi trả người đánh mất

Nguyễn Trang |

Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) Nguyễn Thị Hồng cho biết: “ Sáng nay 5/10/2020, hội viên Võ Thị Hồng, sinh năm 1990 ở thôn Tây Trường đã trao tận tay chiếc ví mình nhặt được gồm tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng cho người đánh rơi là ông Nguyễn Hồng Lam ở thị trấn Hồ Xá”.