Lào có thêm một ca nhiễm Covid-19

Tổng hợp |

Ngày 17/11, Bộ Y tế Lào thông báo nước này có thêm một ca nhiễm Covid-19 mới từ nước ngoài vào, cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Theo Thứ trưởng Y tế, Thường trực Ủy ban đặc trách về phòng chống Covid-19 tại Lào, ông Phouthone Meuangpak, bênh nhân Covid-19 thứ 25 của Lào là nữ, 36 tuổi, quốc tịch Lào, là du học sinh tại Hungary.

 

Ngày 11-12, cô gái quê Savannakhet bay về nước sau khi nhận email thông báo kết quả xét nghiệm âm tính ở Hungary, quốc gia vẫn đang trong trạng thái cách ly xã hội.

Người này đi từ Hungary đến Doha, Qatar trên máy bay của hãng hàng không Qatar, sau đó di chuyển tiếp đến Incheon, Hàn Quốc và bay đến Vientiane hôm 15/11 và cách ly tại một khách sạn. Kết quả xét nghiệm ngày 16/11 cho thấy người này nhiễm Covid-19, hiện đã được đưa đi điều trị cách ly tại bệnh viện Mittaphab ở Vientiane.

Hiện Lào ghi nhận tổng cộng 25 ca nhiễm Covid-19, 23 người đã ra viện, 2 người đang được điều trị tại viện.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Nhiều địa phương của Lào không tổ chức hội đua thuyền truyền thống để phòng dịch Covid-19

Tổng hợp |

Chính quyền một số địa phương của Lào đồng loạt thông báo giảm quy mô hoặc không tổ chức hoạt động đua thuyền truyền thống hàng năm để tránh tụ tập đông người, giảm nguy cơ lây lan trong bối cảnh lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa bảo đảm thông thương hàng hóa

Thanh Vân - Biên Cương |

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, các ngành, đơn vị trong tỉnh tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch COVID-19 cũng như đẩy mạnh phát triển kinh tế trong tình hình mới. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại Trung tâm Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.

Lào giảm giá điện tiêu dùng trong giai đoạn dịch Covid-19

Tổng hợp |

Công ty Điện lực Lào (EDL) sẽ áp dụng cách tích giá điện lũy tiến theo biểu giá mới trong 3 tháng của quý II năm 2020 theo yêu cầu trợ giá của Chính phủ.

Người dân Lào thực hiện giãn cách xã hội chống dịch COVID-19

PV |

Trong thời gian qua, người dân Lào đã chấp hành khá tốt chỉ thị về giãn cách xã hội, có lẽ nhờ vậy mà cho tới nay, nước này mới chỉ ghi nhận 19 ca nhiễm COVID-19.