Lào kiểm tra y tế với tất cả lao động Trung Quốc

Tổng hợp |

Người lao động Trung Quốc làm việc tại Lào được cấp chứng nhận sau khi vượt qua cuộc sàng lọc nguy cơ lây nhiễm virus corona gây ra bệnh viêm phổi ở chính quốc gia của họ.

Mới đây, Cục trưởng Cục kiểm soát bệnh truyền nhiễm thuộc Bộ Y tế Lào, ông Rattanaxay Phetsavanh đã chủ trì họp báo với truyền thông về các nỗ lực ngăn chặn dịch corona xuất hiện tại nước này. Trong đó bao gồm việc tổ chức kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với các lao động Trung Quốc đang làm việc tại Lào, mà phần lớn trong đó là các công ty xây dựng.

 

“Các công ty xây dựng, bao gồm cà đơn vị quản lý dự án đường sắt Lào-Trung Quốc đều được yêu cầu kiểm tra sức khỏe người lao động và không có trường hợp nào bị phát hiện dương tính hay nghi nhiễm corona”, ông Rattanaxay cho biết. “Bộ Y tế Lào đang lên các kế hoạch phòng ngừa ngắn hạn và cả dài hạn cho đến việc điều trị đối với những trường hợp nghi nhiễm corona”.

Ngoài ra, việc sàng lọc cũng được thực hiện với các trường hợp lao động đến và đi từ Trung Quốc và các nước láng giềng thông qua việc tăng cường theo dõi và thu thập thông tin từ các đơn vị sử dụng lao động.

Ngoài ra, Bộ Y tế Lào cũng khuyến cáo người dân tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng ngừa, giữ gìn vệ sinh, tránh tiếp xúc với người bị cúm hay nhiễm hội chứng về viêm đường hô hấp. Mọi trường hợp nghi nhiễm vẫn sẽ được hỗ trợ điều trị miễn phí tại các cơ sở y tế được chỉ định.

(Nguồn: Tạp chí Việt Lào)

TAGS

Tìm thị trường mới để giải quyết đầu ra cho mặt hàng chuối

Thanh Hiếu |

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, ở huyện Hướng Hóa, tình hình xuất khẩu chuối qua thị trường Trung Quốc bị ngưng trệ. Tuy vậy, một số tư thương vẫn duy trì thu mua chuối cho người dân với mức giá ổn định để xuất bán qua thị trường Thái Lan và trong nước.

Chính phủ Lào tập trung kiểm soát dịch covid-19

Tổng hợp |

Thuộc khuôn khổ hội nghị thường kỳ của chính phủ Lào trong tháng 2, buổi làm việc do thủ tướng Thongloun Sisoulith chủ trì đã dành nhiều thời gian về công tác phòng, chống dịch viêm phổi do virus corona (covid-19).

Nhiều địa phương ở Quảng Trị trồng thử nghiệm cây sâm Bố Chính

Lâm Hạnh |

Sâm Bố Chính là một loài thực vật có hoa, thuộc họ cẩm quỳ, là loại sâm hoang dã bản địa của Việt Nam. 

Không đóng phí đường bộ, xe Lào không được qua biên giới

Tổng hợp |

Trong động thái mới nhất của chính phủ Lào, các phương tiên chưa thực hiện nghĩa vụ đóng phí đường bộ hàng năm sẽ không được xuất cảnh sang nước khác.