Ngày 31/08, Lào thêm 199 ca COVID-19, Vientiane thêm nhiều ca cộng đồng

Tổng hợp |

Bộ Y tế Lào ngày 31/08 thông báo ghi nhận thêm 199 ca mắc mới Covid-19 từ 3.521 mẫu xét nghiệm được thực hiện trong 24h qua, trong đó bao gồm gồm 64 ca lây nhiễm cộng đồng, nâng tổng số ca mắc ở nước này kể từ đầu dịch lên 15.015 trường hợp.

Theo đó, thủ đô Vientiane ghi nhận mới 24 ca lây nhiễm cộng đồng, tất cả đều có liên quan đến chùm ca bệnh là nhân viên công ty Beer Laos, Pepsi Laos và công ty vận tải ở Thaphalanxay.

Các ca cộng đồng còn lại được ghi nahanj bao gồm 14 trường hợp ở Savannakhet, 11 trường hợp ở Bokeo, 1 ở Oudomxay, 8 ở Luang Namtha, 2 ở Bolikhamxay, 2 ở Khammuan, 3 ở Salavan, 14 ca ở Savannakhet và 1 ca ở Champasak. Tất cả đều được báo cáo có liên quan ca nhiễm trước đó.

 

Với việc ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm cộng đồng, số bản đỏ ở thủ đô Vientiane tiếp tục gia tăng ở nhiều quận. Điều này cũng khiến chính quyền thành phố vừa ra lệnh áp đặt không thời hạn nhiều biện pháp chặt chẽ mới để phòng chống nguy cơ lây nhiễm diện rộng, trong bối cảnh một bộ phận người dân đã bắt đầu xem nhẹ các quy định và tổ chức nhiều cuộc tụ họp mà không được phép, làm tăng nguy cơ lây lan virus.

Tính đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 15.015 ca Covid-19, trong đó có 14 trường hợp tử vong.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Lao động Myanmar về từ Lào mắc COVID-19

Tổng hợp |

Khoảng 2.132 lao động Myanmar trở về từ Đặc khu Kinh tế Tam giác Vàng (SEZ) ở Lào đã được hồi hương, với một số ít xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bộ Y tế Lào lo ngại nguy cơ bùng phát dịch

Tổng hợp |

Việc người dân phớt lờ quy định phòng dịch và vẫn tổ chức tụ tập làm dấy lên lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ 3 ở Lào.

Mỹ tài trợ Lào bảo tồn di sản Cánh đồng Chum

Tổng hợp |

Đại sứ quán Mỹ tại Vientiane vừa hỗ trợ Lào 129.000 USD để sử dụng vào việc bảo tồn quần thể di sản Cánh đồng Chum tại tỉnh Xieng Khuang, miền Bắc Lào. Đây là một phần trong quỹ Đại sứ Mỹ về bảo tồn văn hóa (AFCP).

Sinh viên Lào tiếp tục quan tâm đến học tiếng Trung Quốc

Tổng hợp |

Ngành học tại trường Đại học Quốc gia Lào có nhiều người đăng ký dự tuyển nhất cho năm học 2021-2022 là ngôn ngữ Trung Quốc, tiếp sau là tiếng Anh.