Thái Lan muốn mua thêm 35 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19

PV |

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha ngày 4/1 cho biết Chính phủ Thái Lan đang tìm cách mua thêm 35 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, nâng tổng số đơn đặt hàng lên 63 triệu liều.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha ngày 4/1 cho biết Chính phủ Thái Lan đang tìm cách mua thêm 35 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19, nâng tổng số đơn đặt hàng lên 63 triệu liều.

Thủ tướng Prayut không cho biết lượng vắcxin bổ sung sẽ được mua từ đâu, nhưng nhấn mạnh Chính phủ cần đảm bảo chúng an toàn, không có tác dụng phụ và phù hợp với các tiêu chuẩn do Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đặt ra.

Vắcxin ngừa COVID-19 của AstraZeneca/Đại học Oxford. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vắcxin ngừa COVID-19 của AstraZeneca/Đại học Oxford. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông sở tại dẫn lời ông Prayut nói rằng đơn đặt hàng đầu tiên gồm 2 triệu liều vắcxin sẽ đến từ Trung Quốc trong 3 tháng tới và Chính phủ đang xếp thứ tự ưu tiên tiêm chủng.

Bộ Y tế Thái Lan cũng cho biết lô vắcxin đầu tiên trong đơn đặt hàng từ công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc gồm 200.000 liều dự kiến sẽ tới Thái Lan vào tháng tới, trong khi lô thứ hai gồm 800.000 liều sẽ đến vào tháng 3 và 1 triệu liều còn lại sẽ đến vào tháng 4.

Thái Lan gần đây cũng đã ký một thỏa thuận với AstraZeneca để mua 26 triệu liều vắcxin và quyền sản xuất vắcxin ngừa COVID-19 ở Thái Lan để dự kiến cung cấp cho thị trường vào tháng 5. vắcxin này sẽ do công ty Siam Bioscience của Thái Lan sản xuất với công thức và công nghệ do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển.

Theo Bộ Y tế Thái Lan, Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu tiêm chủng cho 50% dân số, tức khoảng 33 triệu người vào cuối năm 2021 bằng các loại vắcxin từ nhiều nguồn khác nhau.

(Nguồn: Vietnam+)

TAGS

Lào vẫn thận trọng với đại dịch COVID-19

Tổng hợp |

Cơ quan y tế Lào cho biết đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với nhóm nhân viên của các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm tươi sống và đông đá cùng các mẫu thực phẩm được cho là có nguy cơ tại 10 khu chợ trên địa bàn thành phố Vientiane.

Lĩnh vực khách sạn ở Savannakhet phục hồi sau đại dịch

Tổng hợp |

Hầu hết các khách sạn, điểm lưu trú tại tỉnh Savannakhet, miền trung Lào đã phải đóng cửa kể từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay do các tác động của đại dịch Covid-19 đã mở cửa đón khách trở lại.

Chặn ngay nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập dịp Tết

Thùy Linh - Việt Dũng |

Ngày 26.12, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 công bố bệnh nhân mắc COVID-19 số 1440 là ca nhập cảnh trái phép, đã được cách ly tại Vĩnh Long. Đây là lần thứ 2, virus SARS-CoV-2 theo người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau vụ bùng dịch phức tạp và nguy hiểm tại Đà Nẵng. Vấn đề nhập cảnh trái phép một lần nữa đáng báo động trên toàn tuyến biên giới Việt Nam.

Vắc xin COVID-19 "dịch vụ" có thể triển khai từ quý 1-2021 tại Việt Nam

Thanh Mai |

Sẽ có 2 loại vắc xin ngừa COVID-19 được cung cấp: vắc xin tiêm chủng với giá thông thường và vắc xin được nhà sản xuất trợ giá.