Thái Lan tăng cường trấn áp tội phạm nước ngoài tại các điểm du lịch

Đỗ Sinh |

Tại tỉnh đảo Phuket, lực lượng cảnh sát tỉnh đang phối hợp với Văn phòng Giao thông đường bộ, Văn phòng Việc làm và Cảnh sát Du lịch để truy quét và ngăn ngừa tội phạm quốc tế trên đảo.

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, cùng với việc khôi phục ngành du lịch sau đại dịch COVID-19, chính quyền các địa phương Thái Lan có thế mạnh du lịch cũng đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao niềm tin của khách du lịch và người dân nói chung.

Tại tỉnh đảo Phuket, lực lượng cảnh sát tỉnh đang phối hợp với Văn phòng Giao thông đường bộ, Văn phòng Việc làm và Cảnh sát Du lịch để truy quét và ngăn ngừa tội phạm quốc tế trên đảo.
(Nguồn: Tripadvisor)
(Nguồn: Tripadvisor)
Phó Tỉnh trưởng Phuket, ông Arnuparb Rodkhwan Yodrabam, cho biết theo các biện pháp đã được nhà chức trách tỉnh thông qua từ tháng 12/2022,  các chủ sở hữu căn hộ hoặc khách sạn được yêu cầu hợp tác để giám sát khách thuê là người nước ngoài. 

Nhà chức trách Phuket cũng khuyến khích các quan chức cảnh sát tỉnh xử lý nghiêm những người nước ngoài có hành vi không đúng đắn.

Các hình phạt bao gồm từ việc đưa ra “cảnh cáo vàng” khi vi phạm lần đầu, cho đến thông báo cho lãnh sự quán ở quốc gia của người đó về hành vi phạm tội và đình chỉ thị thực cho phép người vi phạm ở lại Thái Lan.

Trường hợp người nước ngoài tiếp tục vi phạm và phải nhận “cảnh cáo đỏ”, họ sẽ bị thu hồi giấy phép lưu trú tại Thái Lan và bị trục xuất.

Phó Tỉnh trưởng Arnupard cho biết đến nay, việc mạnh tay áp dụng các biện pháp ngăn ngừa đã giúp bắt giữ một số đối tượng là người nước ngoài có các hành vi lừa đảo, trộm cắp trên đảo.

Cảnh sát tỉnh cũng đã xử phạt  số lượng lớn các du khách nước ngoài lái xe không có giấy phép, lái xe liều lĩnh gây hại cho người khác và đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh Phuket cũng đang sử dụng ứng dụng Traffy Fondue, cho phép người dân thông báo cho cơ quan chức năng các vấn đề xảy ra.

Ông Arnuparb cho biết cho đến nay họ đã nhận được 3 khiếu nại về các vấn đề địa phương và 2 trong số đó đã được giải quyết.

(Nguồn: Vietnam+)

TAGS

Thái Lan ra mắt dự án 'Du lịch số'

PV |

Trong nỗ lực đẩy nhanh quá trình phục hồi ngành du lịch giai đoạn hậu đại dịch COVID-19 đồng thời góp phần thúc đẩy nền xã hội và kinh tế số Thái Lan, Cơ quan Xúc tiến kinh tế số Thái Lan (DEPA) vừa khởi động dự án “Du lịch số” để tăng cường nhận thức và khuyến khích các doanh nghiệp du lịch sử dụng rộng rãi các nền tảng số.

Thái Lan tận dụng triển vọng của tuyến vận tải qua đường sắt Lào-Trung

Tổng hợp |

Công ty vận tải đường sắt Kaocharoen có trụ sở tại Thái Lan đã nhập khẩu 19 container nông sản từ Trung Quốc, xuất phát từ Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, qua tuyến đường sắt Lào – Trung.

Thái Lan áp phí nhập cảnh đối với du khách nước ngoài từ ngày 1/6

PV |

Truyền thông Thái Lan đưa tin ngày 14/2 dẫn lời Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan ông Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, theo đề xuất của Ủy ban Chính sách Du lịch Quốc gia, việc đề xuất thu phí nhập cảnh đối với du khách nước ngoài đã được thông qua tại cuộc họp nội các Thái Lan ngày 14/2 và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/6.

Lào, Thái Lan có thể mở lại một số cửa khẩu biên giới

Tổng hợp |

Chính quyền Lào và Thái Lan đang tìm cách mở cửa lại 4 cửa khẩu biên giới giữa tỉnh Nongkhai với thủ đô Vientiane.