Vietnam Airlines mở lại 6 đường bay nội địa trong tháng Chín

Việt Hùng |

Từ ngày 10/9, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại 6 đường bay nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách sau khi dịch bệnh COVID-19 lần thứ 2 đang dần được kiểm soát tốt.

Trước diễn biến dịch COVID-19 đang có dấu hiệu khả quan ở nhiều địa phương, Vietnam Airlines đã xây dựng kế hoạch mở lại những điểm đến an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần kết nối giao thông, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Vietnam Airlines khôi phục đồng loạt 6 đường bay nội địa trong tháng Chín. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietnam Airlines khôi phục đồng loạt 6 đường bay nội địa trong tháng Chín. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Sau một thời gian ngắn tạm dừng khai thác vì ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua, từ ngày 10/9, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại 6 đường bay nội địa gồm Hà Nội-Chu Lai (Quảng Nam), Hà Nội-Tuy Hòa (Phú Yên), Hải Phòng-Điện Biên, Vinh (Nghệ An)-Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Vinh-Đà Lạt (Lâm Đồng) và Huế-Đà Lạt.

Theo đó, lịch khai thác đường bay Hà Nội-Chu Lai tần suất mỗi ngày một chuyến khứ hồi, khởi hành các ngày trong tuần từ 9/9/2020. Đường bay Hà Nội-Tuy Hòa bay 3 chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 9/9/2020.

Đường bay Vinh-Buôn Ma Thuột khai thác tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ nhật hàng tuần từ 9/9/2020. Đường bay Hải Phòng-Điện Biên; Vinh-Đà Lạt; Huế-Đà Lạt bay với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy hàng tuần từ 10/9/2020.

Đánh giá khi dịch COVID-19 lần thứ hai dần được kiểm soát tốt, số lượng khách đi lại bằng đường hàng không đã nhanh chóng phục hồi, trong tuần cuối tháng Tám vừa qua, Vietnam Airlines ghi nhận số lượng khách tăng gấp 2 lần so với tuần đầu tiên thời điểm khi dịch COVID-19 thứ hai bùng phát.

“Việc khai thác trở lại đồng loạt 6 đường bay nội địa sắp tới đánh dấu nỗ lực vượt khó mạnh mẽ nhằm khôi phục sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines,” đại diện hãng bay này cho hay.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình… Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.

Lịch khai thác có thể được Vietnam Airlines điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế như ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh… Trong trường hợp lịch bay thay đổi, hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của hãng.

Đặc biệt, nhân dịp khai thác trở lại các đường bay, Vietnam Airlines mở bán giá vé máy bay chỉ từ 69.000 đồng/chiều (tương đương 546.000 đồng/chiều bao gồm thuế, phí) cho khách mua vé từ 4/9 đến 31/10/2020, áp dụng cho hành trình bay trong giai đoạn từ 10/9 đến 31/12/2020. Vé được bán rộng rãi trên website, ứng dụng di động Vietnam Airlines và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

(Nguồn: Vietnam+)

TAGS

Thế chấp... heo để vay vốn ngân hàng

Tất Đạt |

Các hộ nông dân và trang trại chăn nuôi tại Trung Quốc có thể vay vốn ngân hàng để tái đàn bằng chính những con heo của mình.

7 người Lào bị bắn chết liên quan đến hoạt động cần sa trái phép tại Mỹ

Tổng hợp |

Nhà chức trách bang California, Mỹ phát hiện 7 nạn nhân được cho là người Lào bị giết tại một khu vực nông thôn hoạt động trồng cây cần sa bất hợp pháp.

Vĩnh Thủy - lũy thép lũy hoa trong thời kỳ mới

Vĩnh Nhiên |

Sau ngày đất nước thống nhất, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh là địa phương cấp xã duy nhất của tỉnh Quảng Trị vinh dự được Chủ tịch Nước tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. 44 năm liên tục kể từ năm 1976 Đảng bộ xã Vĩnh Thủy đạt danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh. Những năm tháng chiến tranh ác liệt Vĩnh Thủy là lũy thép, trong hòa bình Vĩnh Thủy là lá cờ đầu trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng quê hương.

Giá xăng RON95 trong nước giảm 130 đồng/lít

Thùy Dung |

Giá xăng E5RON92 giảm 143 đồng/lít, xăng RON95 giảm 130 đồng/lít.