Lắng đọng tình người sau vụ nổ súng đêm mùng 2 Tết

Công Sang - Kim Huệ |

Tiếng súng đêm mùng 2 Tết ở thôn Tân Hào (Tân Liên, Hướng Hoá, Quảng Trị) làm 1 người tử vong và 2 người bị thương đã làm rúng động huyện miền núi Hướng Hoá. 

Tuy nhiên, qua biến cố ấy, cộng đồng mạng khu vực Quảng Trị một lần nữa nói lên tiếng nói của lòng nhân ái. Trong đó, tiêu biểu là cô Nguyễn Thị Thanh Nga, Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Hoá; thầy Nguyễn Mai Trọng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng; thầy Lý Chí Thành, giáo viên Trưởng THPT Hướng Hoá và rất nhiều facebooker khác đã huy động quyên góp giúp đỡ các nạn nhân.
 
 Cô Nguyễn Thị Thanh Nga, Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Hoá trao số tiền cô huy động được cho gia đình.
Sau khi chị Võ Thị Hạnh (SN 1977) mất trong vụ nổ súng đêm mùng 2 Tết. Hai em Ngô Thị Diệu Hương học năm cuối Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và Ngô Văn Đức Hiếu học lớp 8 Trường THCS Tân Liên bị thương nặng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị. Cả 2 em đều chăm ngoan, học giỏi.
 
 Thầy Nguyễn Mai Trọng, Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Hướng Phùng trao số tiền thầy huy động được cho gia đình.
Trong nỗi đau và trong cơn nguy kịch của các em không chỉ có người thân, gia đình mà còn có cả xã hội, mọi người luôn dõi theo và cầu mong các em nhanh chóng qua khỏi. Tin rằng, bằng những hoạt động đầy thiết thực và giàu tính nhân văn của cộng đồng sẽ là động lực giúp các em có thêm niềm tin, vững bước trên con đường tương lai phía trước.
 
 Có nhiều cơ quan, đơn vị và mạnh thường quân trên địa bàn đến chia sẻ cùng gia đình.
Từ ngày mồng 3 tết đến nay, số tiền giúp đỡ cho các em gửi vào tài khoản cá nhân của cô Thanh Nga gần 180 triệu đồng.
 

Cô Nguyễn Thị Thanh Nga - Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Hóa chia sẻ: “Tôi thấy 2 em rất cần được giúp đỡ, với động lực đó tôi quyết định đăng các bài kêu gọi, ủng hộ cho 2 em trên trang cá nhân của mình. Mong muốn 2 em điều trị, mau chóng hồi phục sức khỏe, vượt qua nỗi đau và tiếp tục việc học hành sau này. Cái thứ hai nữa, qua những hành động này, tôi cũng như nhiều giáo viên khác muốn giáo dục cho các em học sinh của mình lòng yêu người, biết yêu thương giúp đỡ và có trách nhiệm trước những hoàn cảnh khó khăn”.

Theo thông tin từ gia đình, hiện tại 2 em Diệu Hương và Đức Hiếu đã tương đối ổn định và đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

TAGS

Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - Luật thăm 2 chị em vụ nổ súng mùng 2 tết

BTV |

Ngày 29/01/2020, PGS. TS Hoàng Công Gia Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) đã dẫn đoàn đại diện lãnh đạo nhà trường cùng các sinh viên và cựu sinh viên UEL tại tỉnh Quảng Trị đến thăm hỏi gia đình và hai chị em sinh viên Ngô Thị Diệu Hương, học năm thứ 4 ngành Tài chính – Ngân hàng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Tết đã, đang và sẽ tiếp tục thay đổi?

Lâm Chí Dũng |

Tết đã, đang và sẽ tiếp tục thay đổi. Tốt hơn hay xấu hơn tùy góc nhìn của từng người. Rất khó để kết luận thay cho người khác. Nhưng rõ ràng là mọi người dều có cảm nhận thoải mái hơn.

Số tiền ủng hộ nạn nhân vụ nổ súng đêm mùng 2 tết ngày một tăng lên

Ngọc Yến |

Chia sẻ với nỗi đau của các nạn nhân trong vụ nổ súng đêm mùng 2 tết Nguyên đán, cộng đồng mạng khu vực tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi ủng hộ.

Hậu tiếng súng kinh hoàng mùng 2 Tết: Cần hướng về nhau bằng tình thương

Hồng Kiên |

Đêm 26/1/2020 (mùng 2 tết Canh Tý), các gia đình đang đón năm mới thì tiếng súng vang lên xé tan bầu không khí đầu xuân.