COVID-19: Lào ghi nhận các cụm dịch trong cộng đồng tại nhiều tỉnh

Phạm Kiên-Thu Phương |

Các trường hợp nhiễm bệnh tại Lào làm việc trong nhiều lĩnh vực, trong đó có nhiều người là cán bộ tuyến đầu, đặc biệt có một số trường hợp không rõ nguồn lây.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, ngày 13/9, Bộ Y tế Lào thông báo, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 198 ca mắc mới COVID-19, trong đó 94 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 104 ca cộng đồng.

Như vậy, đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào đã lên tới 17.555 ca, trong đó có 16 người tử vong.

Bộ Y tế Lào nhấn mạnh tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, trong khi nhiều tỉnh ở Lào vẫn tiếp tục ghi nhận các cụm dịch trong cộng đồng.

Tài xế xe Tuk-Tuk đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Vientiane, Lào. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tài xế xe Tuk-Tuk đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Vientiane, Lào. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các trường hợp nhiễm bệnh làm việc trong nhiều lĩnh vực, trong đó có nhiều người là cán bộ tuyến đầu, đặc biệt có một số trường hợp không rõ nguồn lây.

Đáng chú ý, tỉnh Khammuan là tỉnh có số ca cộng đồng cao nhất cả nước trong 1 ngày, với 43 ca, tiếp đến là tỉnh Champasak với 25 ca, tỉnh Savannakhet với 13 ca; các ca còn lại được ghi nhận rải rác tại một số tỉnh khác của nước này. Riêng thủ đô Vientian có 9 ca lây nhiễm trong cộng đồng, khiến số bản được đưa vào danh sách đỏ gia tăng.

Bộ Y tế Lào cho biết một số địa phương đang được xem xét nâng cấp độ nguy cơ lây nhiễm nếu tiếp tục không áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt và người dân không hợp tác trong việc tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Lào cho phép thử nghiệm khai thác, kinh doanh tiền kỹ thuật số

Phạm Kiên – Thu Phương |

Tờ Laotian Times ngày 13/9 đưa tin Văn phòng Thủ tướng Lào đã ra một thông báo cho phép 6 công ty thử nghiệm việc khai thác và kinh doanh các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Ngày 12/9, Lào thêm 217 ca COVID-19

Tổng hợp |

Bộ Y tế Lào ngày 12/9 thông báo ghi nhận thêm 217 ca Covid-19 mới, trong đó bao gồm 96 ca lây nhiễm cộng đồng ở 8 tỉnh/thành phố. Các ca còn lại được báo cáo là người lao động trở về từ nước ngoài.

Lào thành lập trung tâm thông tin hỗ trợ lao động nhập cảnh

Tổng hợp |

Một trung tâm thông tin hỗ trợ lao động Lào từ nước ngoài trở về trong đại dịch vừa được thành lập và đưa vào sử dụng kể từ 9/9 vừa qua.

Hãng gọi xe trực tuyến ở Lào thí điểm taxi điện

Tổng hợp |

Dịch vụ gọi xe trực tuyến LOCA vừa đạt được thỏa thuận với hãng xe Trung Quốc BYD triển khai thí điểm taxi điện để tìm hiểu tính khả thi của hoạt động vận tải hành khách bằng phương tiện chạy điện ở Lào.