Lào đẩy mạnh truy vết người tiếp xúc với hai người Trung Quốc nhiễm COVID-19

Tổng hợp |

Cơ quan dịch tễ của Lào đang tích cực phối hợp với WHO và nhà chức trách tỉnh Luang Namtha trong việc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc nhiễm Covid-19 vượt biên từ Lào về nước cách đây ít ngày.

Trước đó, ngày 7/12, chính quyền tỉnh Luang Namtha cũng ra lệnh phong tỏa hoàn toàn đặc khu kinh tế Boten và 3 bản địa phưuongở biên giới với Trung Quốc do 2 người đàn ông nói trên đã lưu trú tại một khách sạn trong khu vực này 5 ngày trước khi tiến hành vượt biên bằng đường tiểu ngạch để về nước.

 

“Có ít nhất 5 người liên quan là đối tượng đang được truy vết do từng tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19”, ông Khammon Duangphachanh, thành viên Ủy ban chuyên trách phòng chống Covid-19 tỉnh Luang Namtha cho biết hôm 7/12.

Tính đến ngày 7/12, nhà chức trách đã tiến hành xác minh và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với hàng chục người tại khách sạn nơi hai người Trung Quốc từng lưu trú.

Cũng trong các động thái mới nhất, nhà phát triển đặc khu Boten đã được cho phép thành lập trung tâm cách ly tập trung để tiếp nhận người nhập cảnh vào Lào qua tỉnh Luang Namtha.

Hôm nay cũng là hạn cuối cùng mà chính quyền tỉnh Bokeo yêu cầu những người có liên quan 2 đối tượng Trung Quốc vượt biên từ Myanmar vào Lào hôm 24/11 vừa qua ra trình diện để “không được coi là phạm pháp”.

Tính đến chiều 8/12, Lào vẫn ghi nhận chính thức 41 ca nhiễm Covid-19 kể từ đầu dịch, trong đó có 2 người vừa được xuất viện sau 2 lần xét nghiệm âm tính liên tục, đưa số bệnh nhân đang điều trị xuống còn 13 người.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Lào ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19

PV |

Sáng 7/12, Bộ Y tế Lào thông tin về việc nước này ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm mới Covid-19 đều từ nước ngoài nhập cảnh và cách ly ngay.

EVN ký biên bản ghi nhớ mua điện với các nhà đầu tư dự án điện tại Lào

PV |

Ngày 6/12/2020 tại Hà Nội, nhân dịp Kỳ họp lần thứ 43 của Uỷ ban Liên Chính phủ hai nước Việt Nam – Lào, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, ông Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký kết các Biên bản ghi nhớ với các Nhà đầu tư các dự án điện tại nước CHDCND Lào để bán điện về Việt Nam.

Lào phong tỏa đặc khu kinh tế tại Luang Namtha, yêu cầu xét nghiệm mọi trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Tổng hợp |

Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống Covid-19 hôm nay 5/12 vừa ban hành thông báo về “biện pháp phòng chống, kiểm soát, ngăn chặn và giải quyết dịch bệnh Covid-19 tại huyện Tonpheung, tỉnh Bokeo và đặc khu kinh tế Boten, tỉnh Luang Namtha”.

Ngày hội khởi nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Lào

Tổng hợp |

Khoảng 50 doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up) Lào và nước ngoài đang tham gia Ngày hội Khởi nghiệp Lào năm 2020 tại trung tâm thương mại Vientiane Center trong các ngày từ 3-6/12.