Việt Nam viện trợ Lào và Campuchia chống COVID-19

Tổng hợp |

Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Lào và Campuchia những trang thiết bị y tế cần thiết để chống COVID-19, trị giá 100.000 USD mỗi nước. 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo quyết định trên trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen về việc phối hợp ứng phó COVID-19, chiều 26/3.

Ngoài ra, các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam sẽ hỗ trợ cho các đối tác hai nước. Việt Nam sẵn sàng cử chuyên gia y tế sang hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm chống dịch, nếu lãnh đạo hai nước yêu cầu.

Đáp ứng yêu cầu của Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sẵn sàng phối hợp đưa công dân Campuchia đang cách ly ở Việt Nam về nước theo nguyện vọng. Trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Lào và Campuchia trong ngăn ngừa dịch bệnh, mong muốn lãnh đạo hai nước tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại đây ổn định cuộc sống, được tiếp cận điều kiện cần thiết để phòng, chống dịch; phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để giữ ổn định an ninh, xã hội tại biên giới.

Ngày 26/3, Lào đã ghi nhận 6 ca dương tính với COVID-19. Đến ngày 23/3, Campuchia ghi nhận 86 ca dương tính với nCoV, chưa có người tử vong. Riêng ngày 19/3, nước này phát hiện 10 ca. Phần lớn bệnh nhân từng tham dự sự kiện tôn giáo Ijtima Tabligh tại thánh đường Sri Petaling, ngoại ô thành phố Kuala Lumpur, Malaysia.

Việt Nam ghi nhận 153 ca nhiễm, trong đó 20 người đã khỏi bệnh.

(Nguồn: VnExpress)

TAGS

Lào xác nhận có bệnh nhân COVID-19 thứ 3

P.V |

Bệnh nhân thứ 3 được xác định nhiễm COVID-19 ở thành phố Vientiane, đã từng tiếp xúc với bệnh nhân số 2, người đàn ông làm việc tại khách sạn Crowne Plaza.

Lào lo ngại người dân vượt biên về nước

Tổng hợp |

Ngoài việc phải tiếp nhận hàng nghìn lượt nhập cảnh của công dân Lào là lao động ở Thái Lan, nhà chức trách Lào đang lo ngại lượng lớn người nhập cảnh trái phép dọc theo tuyến biên giới chung sẽ gây ra nguy cơ mang theo mầm bệnh COVID-19 về nhà.

Lào lập khu điều trị mới ứng phó dịch COVID- 19 bùng phát

Tổng hợp |

Ngày 23/3, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cùng đoàn làm việc của chính phủ đã xuống thị sát công tác phòng ngừa dịch COVID-19 tại các khu điều trị mới mà nước này vừa chỉ định để chuẩn bị cho nguy cơ căn bệnh viêm phổi lây lan tại Lào. Mặc dù cho đến nay Lào vẫn chưa xác nhận có trường hợp nào dương tính.

Điện mặt trời áp mái, một hướng phát triển mới, hiệu quả

Thái Hòa - Đức Tùng |

Phát triển năng lượng tái tạo được tỉnh xác định là một trong những chiến lược phát triển lâu dài của tỉnh Quảng Trị. Những năm qua, tỉnh đã tạo điều kiện để thúc đẩy phát triển lĩnh vực này với các dự án lớn về điện gió ở Hướng Hóa, điện mặt trời ở Gio Linh (Quảng Trị).