Quảng Trị: 19 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP

Biên Cương - Thanh Vân |

Thực hiện chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm giai đoạn 2018-2020, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị có 19 sản phẩm đã được công nhận trong năm 2019.

UBND tỉnh Quảng Trị đã công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm và cấp giấy chứng nhận cho 19 sản phẩm Ocop cấp tỉnh năm 2019 thuộc chương trình Mỗi xã mỗi sản phẩm trong tổng số 22 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của 8 huyện thị. Trong đó, huyện Cam Lộ Hướng Hóa (Quảng Trị) là 2 địa phương có nhiều sản phẩm được công nhận nhất.

 
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP tỉnh đánh giá sản phẩm 

Các sản phẩm này thuộc các nhóm mặt hàng thực phẩm, đồ uống, dược liệu và thủ công mỹ nghệ - trang trí và gia dụng. Thời gian tới, các sản phẩm này sẽ được dán tem Ocop của tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất kết nối, đưa sản phẩm OCOP vào siêu thị hay các điểm bán lẽ trong và ngoài nước.

OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Ông Phan Văn Vĩnh giữ chức Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị

P.V |

Ngày 29/2/2020, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ và bàn giao nhiệm vụ Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị.

Quảng Trị: Một khách hàng BIDV trúng giải thưởng gần 90 triệu đồng

Tạ Hưng |

Ngày 28/02, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Quảng Trị đã tiến hành trao giải thưởng cho các khách hàng may mắn của chương trình tiết kiệm dự thưởng “Gửi tiết kiệm Xanh, cuộc sống trong lành”.

Khởi công xây dựng Kho cảng xăng dầu Việt Lào

Lâm Thanh |

Sáng nay 28.2.2020, tại xã Triệu An (huyện Triệu Phong) Công ty Cổ phần Đầu tư xăng dầu Việt Lào phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Kho cảng xăng dầu Việt Lào. 

Nỗ lực phòng chống dịch Covid- 19 của Việt Nam đã được thế giới ghi nhận

BTV |

Ngày 28/2/2020, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhân thêm 256 ca nhiễm virus Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 2.022 ca. Số người chết cho đến hiện tại vẫn là 13 người.