Miền Viên Thảo, điểm pinic đầu năm mới

Nguyễn Thuỳ |

Những ngày đầu năm mới, vườn hoa Miền Viên Thảo ( Khe Sanh, Hướng Hoá, Quảng Trị) luôn là điểm lựa chọn của du khách để thưởng hoa, chụp ảnh.

Theo chị Đinh Thảo, chủ vườn hoa, khác với các vụ hoa trước, đầu năm nay chị đầu tư thêm lều trại để khách có thể tự nấu nướng, tự chế biến thức ăn và trải nghiệm "đầu bếp" ở chốn sơn thuỷ hữu tình.
 
 
 
Đây là mô hình kinh doanh mới trên vùng đất Khe Sanh vốn được xem là một "tiểu Đà Lạt" của Quảng Trị.
 
 
 
Hôm nay cuối tuần nên lượng khách khá lớn. Do vườn hoa cải đang độ ra hoa nên là không gian lý tưởng để khách chụp ảnh.
 
 

Chị Nguyễn Thị Nguyệt (TT Lao Bảo) cho biết: "Đầu năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh viêm phổi lạ nên gia đình chị không đi du lịch xa mà chọn các danh thắng trên địa bàn huyện Hướng Hoá. Trong đó nông trại Miền Viên Thảo là điểm đến lý tưởng để trẻ con vui chơi, chụp ảnh và trải nghiệm bếp núc".  

TAGS

Hội thi chẻ đá đầu xuân ở Gio Linh

Trần Tuyền |

Ngày  30.1.2020, UBND xã Gio Hòa (Gio Linh, Quảng Trị) tổ chức hội thi chẻ đá viên mừng Xuân Canh Tý - 2020 với mục đích nâng cao tay nghề của các thợ chẻ đá trong địa phương và quảng bá sản phẩm đá viên Gio Hòa đến với du khách gần xa.

Khe Sanh, miền hoa đẹp

Bích Liên |

Nhắc đến Khe Sanh, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng đất lửa với nhiều di tích chiến tranh đã đi vào lịch sử, như một minh chứng cho mảnh đất chịu sự giày xéo khốc liệt của đạn bom, hoặc nghĩ đến một dải đất miền núi nằm về phía Tây của tỉnh Quảng Trị với nhiều đồng bào dân tộc anh em sinh sống, hàng ngày hàng giờ đấu tranh với đói nghèo, lạc hậu... 

Đến chợ để mua “cái lộc đầu năm”

Thục Quyên |

Ngày 26.1.2020 (ngày mùng 2 Tết), trong lúc ở nhiều nơi, mọi người đang nô nức du xuân đón tết, hay tham gia những trò chơi, những lễ hội dân gian… thì ở chợ Đông Hà (Quảng Trị), mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng bà con nhân dân vẫn họp phiên chợ đầu năm. 

Đầu năm xuất ngoại buộc chỉ tay

Nguyễn Khánh |

Chùa Karol nằm ở cửa khẩu Densavan (Bản Densavan, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào) là một điểm đến của du khách trong những ngày đầu xuân.

Miền Viên Thảo, "homestay" đầu tiên ở phố núi Khe Sanh

YMS |

Không cần đi đâu xa, ngay ở Khe Sanh (Hướng Hoá, Quảng Trị) cũng có một không gian để gặp mặt đầu xuân lý tưởng, đó là nông trang Miền Viên Thảo. 

Nét đẹp các lễ hội ngày Tết ở Hải Lăng

Đạo Thiện |

Đã thành thông lệ, vào những ngày cuối năm cũ và đầu năm mới, vùng quê Hải Lăng (Quảng Trị) lại rộn ràng, tưng bừng với các lễ hội. 

"Kỳ hoa dị thảo" trên đỉnh Sa Mù

Hưng Thơ |

3 năm trở lại, cứ vào dịp giáp Tết Nguyên đán, tôi đều tranh thủ lên Sa Mù ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), và lần nào cũng “mắt chữ a”, “mồm chữ o” trước sự đổi khác của nơi này. Trước, đến Sa Mù chỉ được thưởng ngoạn cảnh gió núi, mây đèo với những cảnh đẹp của thiên nhiên, thì nay, ngay trên đỉnh đèo đã xuất hiện nhiều loại cây sang chảnh. 

Đâu là điểm đến của du lịch thế giới năm 2020?

Nguyễn Khiêm |

“Miền Trung đòn gánh cong hai đầu” câu hát của nhạc sỹ An Thuyên đã khiến tôi chiêm nghiệm về đất Quảng Bình nơi người Mẹ xứ Việt đặt đòn gánh lên để… cong vòng hai đầu nỗi nhớ.